Saturday, 6 April 2013

உருளைக்கிழங்கு....

கேஸ்ட்ரிக் பிரச்சினை வந்துவிடுமோ என உருளைக்கிழங்கை பார்த்து பயப்படுவோர் நம்மிடையே பலர் உண்டு.

"அதிக வாய்வுத் தொல்லை ..அதனால் நான் அதை ஒதுக்கி வைக்கிறேன்" என நமது உறவினர்களில் சில நீதிமான்கள் சொல்வது நமக்கு தெரிந்தது தான்.

ஆனால் அதன் ருசிக்கு மயங்கி நம்மில் பலரும் உருளைக்கிழங்கு பிரியர்களாக இருக்கிறோம். உருளைக்கிழங்கில் நான்கு முக்கிய வைட்டமின்கள் இருக்கின்றன என்கிறார்கள்.

எளிதில் ஜீரணிக்கக் கூடியது இது. கொரியா, ஹாலன்ட், இட்டாலி, சீனா போன்ற நாடுகளில் இது முக்கிய ஒன்றாக பலவிதங்களில் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளப்படுகிறது.

மேல் நாட்டு ஆய்வுகளில் உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்துச் சாப்பிட்டால் உடல் இளைப்பதாக கண்டு பிடித்துள்ளனர். எனவே, பெண்கள் இனி உடல் எடையை அதிகரிக்கச் செய்யும் ஒன்று என உருளைக்கிழங்கை பார்த்து அச்சப்படத் தேவை இல்லை.

ஆயினும் எண்ணெயில் பொறித்துச் சாப்பிடும் உருளைக்கிழங்கில் அதிக அளவு கொழுப்புச் சத்து இருப்பதை நாம் உணரத்தான் வேண்டும். உருளைக்குழங்கை மட்டுமல்ல, மற்ற எந்த ஒன்றையும் எண்ணெயில் பொறித்து பரிமாரப்படும் போது அதில் வேண்டப்படாத கொழுப்பின் தன்மை இருப்பது நமக்குத் தெரிந்ததுதான். அதிக கொழுப்பு உடலுக்கு நல்லதல்ல...

எனவே சரியான விதத்தில் உருளைக்கிழங்கை சமைத்துச் சாப்பிடுவோம்,
 நாக்குக்கு சுவை சேர்க்கும் உருளைக்கிழங்கின் நற்பெயரைக் காப்போம்.



No comments:

Post a Comment